Nghĩa trang Lạc hồng Viên

Xây mộ tháng nào – những lưu ý khi xây mộ

Xây dựng mồ mả vốn không phải là một vấn đề đơn giản, đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến những người còn sống cũng như người đã khuất. Vậy Xây mộ tháng nào và cần có những lưu ý gì khi xây dựng mồ mả gia tiên? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Xây mộ tháng nào, thời gian xây dựng hợp lý:

Theo kinh nghiệm thực tế cũng như theo kiến thức phong thủy thì thời gian xây dựng xây dựng mộ trong một năm thích hợp chủ yếu vào trước tiết thanh minh và thời điểm cuối năm.

Xây mộ tháng nào – những lưu ý khi xây mộ

  • Xây dựng mộ trước tiết thanh minh: Theo phong tục của người Việt Nam thì tiết thanh minh chính là thời điểm con cháu tưởng nhớ về ông bà, cha mẹ, và đây cũng là thời điểm hợp lý để khang trang lại nơi an nghỉ cho tổ tiên. Bên cạnh đó, thời điểm tiết thanh minh là tháng 3 hàng năm nên khoảng thời gian để con cháu có thể thoải mái trong công việc cũng phù hợp hơn. Khoảng thời gian này hãy trang thủ tu sửa, khang trang cho phần mồ mả của gia tiên.
  • Xây dựng mồ mả vào thời điểm cuối năm: bên cạnh khoảng thời gian trước tiết thanh minh thì tại Việt Nam công việc xây mộ diễn ra phổ biến từ tháng 8 âm lịch trở đi đặc biệt là tháng 10, 11. Theo các nhà nghiên cứu phong thủy thì đây là thời gian vô cùng thuận lợi và đắc địa để các gia đình xây dựng mồ mả.

Những lưu ý khi xây dựng mồ mả – Xây mộ tháng nào:

Bên cạnh thời gian Xây mộ tháng nào thì người nhà cần phải ghi nhớ những lưu ý quan trọng khi xây dựng mồ mả như:

Xây mộ tháng nào – những lưu ý khi xây mộ

Nghĩa trang Lạc hồng Viên

  • Chọn một khu đất tốt chính là yếu tố quan trọng và tiên quyết đầu tiên để có được một phần xây dựng mồ mả hợp phong thủy. Chọn vị trí cao tránh ngập lụt, tránh nơi nhiều cây lớn, nơi đất yên tĩnh…
  • Xây dựng mộ theo kích thước Lỗ Ban phong thủy
  • Chọn mẫu xây dựng lăng mộ, mồ mả theo nhu cầu, theo phong thủy

Hiện nay Nghĩa Trang Lạc Hồng Viên chính là địa chỉ tin cậy của nhiều gia đình, dòng họ an táng những người đã khuất. Với vùng đất thiên thời địa lợi, đây là công viên nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam.

Với những chia sẻ về Xây mộ tháng nào cũng như những lưu ý khi xây dựng mồ mả chắc hẳn bạn đã có được hướng giải quyết hợp lý nhất. Truy cập thêm tại website: http://datnghiatranghanoi.vn/