Những điều cấm kỵ trong phong thủy khi chôn mộ

Theo quan niệm của phong thủy, mộ phần tổ tiên có ảnh hưởng không nhỏ tới hậu duệ. Nên khi xây mộ hay khu lăng mộ chúng ta cần phải xem xét kỹ lượng về ngày giờ, long mạch khí huyết nơi xây lăng mộ. Bài viết dưới đây mời các bạn cùng tìm hiểu về vấn đề những điều cấm kỵ trong phong thủy khi chôn mộ cho cho nguwoif đã khuất trong gia đình dòng tộc.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy khi chôn mộ.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy khi chôn mộ cũng hết sức quan trọng.

– Không chọn nơi có dòng nước đọng lại, có nghĩa là long mạch phải chảy, không bị cắt đức, con cháu sẻ bị thận, hư răng, đau lưng, những bệnh không vận động sẽ phát sinh, chết bất đắc hay tuyệt tự, không con trai nối dõi.

– Không chọn nơi gần các cây lớn để rễ cây đâm vào hài cốt thì con cháu bị động, đau ốm có thể năm này thì rể cây chưa ăn vào nhưng các năm tiếp theo có thể bị,

– Không chọn nơi các nơi công cộng, khu vui chơi, bến xe, bến tàu, khu công nghiệp nặng, phần âm trạch sẽ bị nhiễu, con cái hư hỏng, học hành không đến nơi đến chốn, tù tội.

– Kiêng đóng đinh hay thép vào quan tài, kể cả để những vật liên quan đến kim khí trong quan tài, con cháu điên khùng, ung thư.

– Mộ xây bằng bê tông cốt sắt mà bít kín mặt nấm sẽ tạo ra áp lực của nước, của khí. Khi cơ thể người chết bắt đầu phân hủy, thối rữa sẽ phát sinh ra nhiệt, khiến con cháu bị các bệnh như huyết áp cao, tiểu đường, hay cholesterol.

– Bia mộ để dưới chân, Con cháu ngu đần, vất vả cơ hàn, nghèo đói.

– Long hổ giao nhau, núi đồi bên trái mộ và những gò đồi bên tay phải mộ, đụng vào nhau ở tiền án hay minh đường thì loạn luân, anh em dòng họ lấy nhau.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy khi chôn mộ

– Chú ý tránh để mộ nghịch long, tức là đầu mộ để dưới thấp, chân hướng về tổ sơn trên cao, con cháu dễ loạn thần tặc tử, bất hiếu, bất trung.

– Mộ đang kết khí, kết thủy, kết mối thì không được bốc dời đi để tránh con cháu suy sụp, chết bất đắc.

– Đặc biệt tránh trùng táng hay trùng huyệt dễ gây cho con cháu bị bệnh nan y và chết trùng tang liên táng. Nghĩa là nhiều người chết liên tục trong vòng 3 năm.

– Trong gia đình có người chết trôi, chết nước phải lo đoạn nghiệp, vì sợ về sau sẽ có người chết chìm nữa.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy khi đã chôn mộ xong.

Chọn địa thế và thực hiện phong thủy khi chon mộ cho người quá cố rất quan trọng, những điều cấm kỵ trong phong thủy khi đã chôn mộ xong cũng quan trọng không kém. Địa lý âm trạch (về mồ mả) những trường hợp đặt sai hướng mộ, đặt sai huyệt vị, đặt sai ngày giờ, hoặc phạm xung sát… đều phát tác rất nhanh, có trường hợp phạm nặng, phát tác ngày trong vòng 3 ngày sau khi đặt mộ, chậm nhất sau 3 năm cũng đã phát tác.

Trường hợp mộ bị động do thay đổi địa chất, rễ cây đâm vào, trâu bò đánh phá hoặc do nhiều tác nhân khác, chỉ cần tu sửa lại, sắm bát cơm quả trứng, chai rượu, vàng mã, quần áo mã và con ngựa mã, trầu nước hương đăng (có điều kiện thì lễ lớn hơn) tạ lễ thổ thần là được.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy khi chôn mộ

Nếu muốn đổi vận phát tài phát phúc cho gia đình, phải chọn được ngôi đất mới thích hợp, Chú ý nhận biết nơi khởi đầu và kết thúc, dừng tụ của sơn mạch, thủy lưu điểm trúng kết huyệt, tìm kiếm phát hiện hình mạo hướng bối của long hổ triều ứng, để định huyệt vị tọa hướng, lại phải biết tuổi người chết có hợp để phù hộ lưu phúc cho con cháu hay không. Tuyệt đối không nên động chạm nếu không gặp trường hợp phải di dời cho dự án chẳng hạn, không nên “Ma ngủ lại rủ ma dậy”.

Các bạn lưu ý rằng, trong gia đình có người qua đời, để yên tâm, gia đình nên nhờ một thầy chuyên gia có kinh nghiệm Phong Thuỷ chính tông tiến hành xem xét cẩn thận trước khi chôn mộ. Những điều cấm kỵ trong phong thủy khi chôn mộ hết sức quan trọng, nếu không biết mà tự ý tiến hành thì sẽ dẫn đến những hậu qủa khó lường. Các bạn có thể tham khảo những điều cấm kỵ trong phong thủy khác tại trang web: datnghiatranghanoi.vn