Mua nhà cõi âm, không phải chuyện đơn giản!

Phần 1 : Mua nhà cõi âm cầu kỳ hơn mua đất ở

Nhiều người quan niệm, “Mua nhà” cho người âm không chỉ là cho “người nhà ” ở khi khuất núi mà còn ý nghĩa liên quan rất lớn đến việc làm ăn, đi lại, của con cháu sau này. Thế nên, nhiều người cất công lặn lội tìm kiếm, thuê thầy đi lại hết đi xem hướng lại đi xem thế đất. Có người phải cất công mãi mới tìm được lô đất ưng ý.

3 năm mới mua được mộ phần cho cha mẹ

Để quyết định mua một suất đất nghĩa trang ở Lạc Hồng Viên cho bố mẹ nhân dịp Vu Lan này, anh Thế Vinh (ở Hà Nội) đã phải đi lại, tìm hiểu mất 3 năm.

Mua nhà cõi âm, không phải chuyện đơn giản!

Vốn là người kĩ tính, tỉ mĩ lại coi trọng việc thờ cúng, phong thủy. nên anh càng cẩn thận hơn trong việc “Mua nhà ” cho bố mẹ mình.

Theo anh chia sẻ, bố mẹ anh vẫn sống nhưng anh đã có ý định tìm chỗ lo hậu sự cho các cụ từ mấy năm nay vì sợ quỹ đất ở Hà Nội ngày một hạn hẹp không có chỗ yên nghỉ, Gia đình anh sống ở gần khu nghĩa trang Văn Điển, anh đã đến tìm hỏi mua suất đất nhưng đã hết, mặc dù đã trả giá cao.

 

Từ năm 2014, anh đã đi thăm quan công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên rồi còn đưa cả bố mẹ lên tận nơi để ngắm vị trí mà anh định mua. Các thành viên của gia đình anh Vinh đã đi đi lại lại tới 4-5 lần mới có quyết định cuối cùng. Anh VInh bảo, chuyện mồ mả tâm linh là hết sức quan trọng, nhất là với những người kinh doanh như anh nên cần tìm những nơi có vị trí đẹp, phong thủy và có dịch vụ chăm sóc tốt.

Giá đất nghĩa trang Lạc Hồng Viên lại tương đối phù hợp nên Anh Vinh quyết định mua khu đất ở Nghĩa Trang Lạc Hồng Viên

Mua nhà cõi âm, không phải chuyện đơn giản!

giá đất nghĩa trang lạc hồng viên

“Việc chọn một khu đất nghĩa trang hợp với phong thủy của từng người để đặt phần mộ là hết sức quan trọng. Với khu đất có phong thủy hợp lý, không những tốt cho người mất, mà còn tác động một phần tới người thân ở lại như ngày một phát triển, ăn nên làm ra. Bởi vậy, trước khi chọn mua, tôi phải nhờ thầy phong thủy tư vấn và chọn vị trí, hướng đất cho phù hợp với tuổi của bố mẹ mình”, anh Vinh tâm sự.

Cũng bởi vậy mà đoạn trường mua mộ phần cho bố mẹ anh cũng gian nan. Khi đã ngắm được một khuôn viên phần mộ, anh có đưa thầy phong thủy lên xem. Thầy lên đồng ý với vị trí song bảo không được mua trong năm đó vì không được tuổi. Đến năm 2015, vẫn không được anh phải đợi đến năm 2016. Đúng dịp Vu Lan, anh Vinh một lần nữa đưa thầy phong thủy lên xem. Vẫn khu đất cũ được chọn nhưng thầy nói không được mua bán, động chạm gì trong tháng 7 âm lịch, cả gia đình anh nghe theo chỉ làm thủ tục đặt cọc trước rồi đến đầu tháng tới mới hoàn thiện ký hợp đồng. Không chỉ chọn vị trí lô đất hợp phong thủy, anh Vinh còn cầu kỳ tới mức nhờ thầy chọn số, dãy bao nhiêu cho đẹp. Còn nữa (P2)