GIỚI THIỆU LẠC HỒNG VIÊN

Giới thiệu Lạc Hồng Viên

Nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Đã từ lâu nghĩa trang Hà Nội đã quá tải ko thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng lớn của người dân, gây ra ô nhiễm môi trường và mỹ quan thành phố, việc xây dựng một công viên nghĩa trang là việc làm cấp thiết và có ý nghĩ cho xã hội. Đến năm 2009 với lợi thế giáp thủ đô, sơn thủy hữu tình, hiền hòa, thân thiện, mảnh đât Hòa Bình được chọn để xây dựng dự án công viên nghĩa trang đầu tiên ở phía Bắc. Bởi Hòa Bình nằm ở phía Tây Hà Nội, theo tín ngưỡng của người Việt, đi về phía Tây là đi về miền “Tây phương cực lạc”, đi về chốn thiên đường.

Tọa lạc trên khuôn viên 9 quả đồi rộng 98 hécta tại huyện Kỳ Sơn – tỉnh Hòa Bình, ngay sát trục đường Quốc lộ 6 cách trung tâm Hà Nội 52 km và cách Thành phố Hòa Bình 20km, Lạc Hồng Viên với sơn thủy hữu tình là một vị trí đắc địa để làm một Công viên Nghĩa trang.

Giới thiệu Lạc Hồng Viên

Thiết kế của Lạc Hồng Viên

Lạc Hồng Viên hội tụ đủ tứ linh: Long, Ly, Quy, Phượng có thể “Long Chầu, Hổ Phục” tạo nên một khung cảnh huyền ảo, nên thơ và trữ tình. Nghĩa trang Lạc Hồng Viên còn được thiết kế theo mô hình nghĩa trang của các nước phát triển từ đó hình thành một nghĩa trang hiện đại, đảm bảo tất cả các tiêu chuẩn quốc tế bao gồm các hạng mục chính như: khu quần thể nhà tang lễ, tòa bảo tháp cao 9 tầng, vườn hoa âm dương, vườn địa đàng, các khu cảnh quan cây xanh….

Giới thiệu Lạc Hồng Viên

Giới thiệu Lạc Hồng Viên Giới thiệu Lạc Hồng Viên

Lạc Hồng Viên là một ý tưởng táo bạo nhưng lại vô cùng thực tiễn, mang đậm tính chất tâm linh, linh thiêng tôn giáo của người Việt dựa trên cơ sở Thiên Tiên Bát quái và Lý thuyết Ngũ Hành Tương sinh – Tương khắc được hiểu như sự tác động của qui luật tự nhiên, của vũ trụ đến đời sống con người và vòng tròn biến hóa vật chất, phi vật chất, trong mỗi con người và được tuân thủ theo nguyên tắc Thiên – Địa – Nhân và sự tác động của nó đối với đời sống con người và đối với thế giới của “cõi âm”.

Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên ra đời nhằm hướng tới một không gian xanh và thân thiện với môi trường để phục vụ mục đích tâm linh. Ở đó người thân có thể tìm thấy sự bình yên và gần gũi bên cạnh những người đi xa, sự tĩnh lặng của tâm hồn cảm giác thư thái trước không gian đất trời.