đồi tượng phật – nghĩa trang lạc hồng viên

ĐỒI TƯỢNG PHẬT

Đồi tượng phật có ý nghĩa tâm linh vô cùng to lớn tại dự án Nghĩa trang Lạc Hồng Viên, nơi đặt tòa bảo tháp 9 tầng cùng tượng phật dát vàng được đặt trên đỉnh tòa tháp. Là trung tâm của khu quần thể tâm linh bao gồm chùa Kim Sơn Lạc Hồng, vườn hoa âm dương, nhà đa năng nên sau khi đồi tượng phật hoàn thành sẽ trở thành điểm nhấn của toàn bộ dự án.

Tổng quan đồi tượng phật nghĩa trang Lạc hồng viên

Là một trong số những quả đồi được thiết kế theo phong thủy của dự án Lạc Hồng Viên, đồi tượng phật có một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đây không chỉ là nơi lưu trữ tro cốt người đã khuất mà còn là biểu tượng, điểm nhấn nổi trội mà không dự án nào có được như vậy.

Trên đỉnh của tòa bảo tháp là tượng phật Thích ca được dát vàng tạo nên sự linh thiêng, vĩnh hằng của toàn bộ dự án, che chở cho linh hồn những người đã khất đang an nghỉ tại đây.

Đồi tượng phật đang được xây dựng và sẽ được hoàn thiện vào cuối năm 2020, trở thành nơi tham quan du lich tâm linh khi đặt chân đến Nghĩa trang Lạc Hồng Viên. Trở thành biểu tượng tâm linh không chỉ cho tỉnh Hòa Bình mà còn là của cả nước.

Một số hình ảnh về đồi tượng phật

ĐỒI TƯỢNG PHẬT

ĐỒI TƯỢNG PHẬT

Xem thêm: đồi Mộc

Các công trình quanh đồi tượng phật

Là trung tâm của quần thể tâm linh tại Lạc Hồng Viên nên bao quanh đồi tượng phật có nhiều công trình tâm linh được chủ đầu tư làm tỉ mỉ, công phu để tương lai trở thành điểm tham quan của du khách đến thăm người thân đang an nghỉ tại đây.

Quần thể chùa Kim Sơn Lạc Hồng có diện tích 3.215 m2 bao gồm các công trình Chùa Kim Sơn Lạc Hồng, nhà Trụ Trì, đền Mẫu Sơn Trang (Mẫu Thượng Ngàn) và khu sân vườn. Ngôi chùa được xây dựng mang đầy đủ nét độc đáo của chùa vùng Bắc Bộ.

Chùa được xây dựng trên vị trí đắc địa, đảm bảo đầy đủ các yếu tố về tâm linh và phong thủy. Nằm cạnh con đường vĩnh hằng và được bao bọc bởi dòng suối tự nhiên cùng với kiến trúc đậm nét văn hòa và tinh thần dân tộc đã đưa chùa Kim Sơn Lạc Hồng trở lên thanh tịnh, yên lạc.

Ngoài những nghi lễ được diễn ra hàng ngày tại chùa Kim Sơn Lạc Hồng, thì vào những ngày lễ lớn như Đãi lễ Vu Lan báo hiếu, lễ Cầu Siêu… chùa tổ chức những nghi thức tâm linh trang trọng giúp những linh hồn an nghỉ tại đây được siêu thoát về nơi cực lạc.

ĐỒI TƯỢNG PHẬT

Bên phải chùa là khu vườn Âm dương, vườn Địa đàng với cảnh quan xanh mát, cùng với Nhà Đa năng uy nghi, tráng lệ, kiến trúc độc đáo, hiện đại phục vụ nhu cầu đi lại nghỉ ngơi cũng như ăn uống của khách hàng khi tới tham quan nghĩa trang Lạc Hồng Viên

ĐỒI TƯỢNG PHẬT

ĐỒI TƯỢNG PHẬT